Khởi nguồn của nhân sâm
Không có tài liệu chính xác nào trong lịch sử Hàn Quốc nói về sự bắt đầu của Nhân sâm nhưng theo truyền lại thì nguồn gốc của việc trồng nhân sâm là từ giống sâm hoang dã của vùng Dongbok-myeon, Hwasun-gun, Jeollanam- do, Hàn Quốc.
Sự phát triển của nhân sâm là kiệt tác của thiên nhiên
Vào thế kỷ 16, dưới triều đại Joseon, Shi Seobong được bổ nhiệm làm chính quyền thành phố Pugi. Tại đây, ông bắt đầu thu thập hạt nhân sâm hoang dã và trồng sâm.
Sự thiếu hụt nhân sâm của Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện từ cuối triều đại Goryeo, có khả năng do sự gia tăng khối lượng buôn bán nhân sâm. Hạt và cây giống của nhân sâm hoang dã được bí mật trồng ở vùng núi sâu. Đây được coi là khởi nguồn của việc trồng sâm nhân tạo
Lịch sử canh tác toàn diện
Việc sản xuất hàng loạt nhân sâm trong thời đại ngày nay được thực hiện một cách nghiêm túc vào giữa triều đại Joseon, và hầu hết các loại nhân sâm đã được niêm phong ở Gyeongsang và Wonchundo .