Thành phần – Khẩu phần: 3 người
- Bánh mì sandwich 4 lát
- Cao hồng sâm mật ong 10gr
- Cà rốt 100gr
- Cà chua 100gr
- Bắp cải tím 100gr
- Trứng gà 5 quả
- Phô mai lát 2 miếng
- Bơ trái 100gr
- Cá ngừ hộp 100gr
- Thịt nguội 4 lát
- Xà lách 100gr
- Sốt mayonnaise 5 muỗng canh
- Mù tạc vàng 2 muỗng canh
- Ngò rí băm 1 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 1/3 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1- Trứng khuấy
Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối và khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút phần trứng vô, để lửa nhỏ dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi trứng keo lại nhưng không bị quá kh
Bước 2 – Hỗn hợp cá ngừ
Cho 50gr cá ngừ hộp vào tô dầm nhuyễn, cho thêm 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 – Hỗn hợp mù tạc vàng
Chuẩn bị thêm một cái chén nhỏ, cho vào 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh mù tạc vàng, 1 muỗng canh ngò rí băm nhỏ, rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 4
Lấy 1 lát bánh mì sandwich, dùng muỗng phết 1 lớp sốt ca ngừ và cao hồng sâm mật ong, sau đó đặt lát bánh lên trên thớt có trải lớp màng bọc thực phẩm, đặt 2 lá xà lách, 2 lát cà chua, 1 lớp bắp cải tím thái nhỏ, 1 lớp thịt nguội, 1 lớp dưa leo thái lát, 1 quả trứng luộc lòng đào, 1 miếng phô mai, 1 lớp cà rốt, 1 lớp bơ.
Bước 5
Sau đó, lấy 1 miếng sandwich khác phết lên trên 1 lớp sốt mayo và mù tạc vàng đã chuẩn bị sẵn ở bước trên, rồi 1 lớp trứng khuấy. Rồi đậy miếng sandwich đã có sẵn nguyên liệu lại, rồi dùng màng bọc thực phải bọc lại, bọc bên ngoài lớp giấy nến sao cho khối bánh hình vuông và chắc chắn.
Cắt đôi miếng bánh, có thể ăn không hoặc chấm kèm với sốt mayo và tương ớt. Bánh mì sandwich kẹp kiểu Hàn Quốc rất tiện lợi bạn có thể mang theo khi đi học hoặc đi dã ngoại cùng gia đình. Vừa ngon, vừa bỏ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả ngày năng động. Kết hợp của nhiều loại rau củ sẽ mang đến cảm giác tươi mới, không hề bị ngấy nhiều khi thưởng thức.
Nguồn: Cooky.vn