[Hướng dẫn] Cách làm Chè dưỡng nhan cực đơn giản giúp phái nữ giữ mãi nét thanh xuân

Chè Dưỡng Nhan là món chè độc đáo được người Trung Quốc coi như “tổ yến bình dân” có công dụng làm đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ. Cách nấu chè dưỡng nhan với nguyên liệu như nhựa đào, tuyết liên tử, táo đỏ, hồng sâm….chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để ngăn ngừa nếp nhăn, giúp đẹp da, bổ dáng. Cách nấu chè dưỡng nha này không quá khó đâu, chị em lưu lại ngay nào!

1/ Nguyên liệu

  • Hồng sâm khô thái lát 12 gr
  • Nhựa đào 30 gr
  • Tuyết liên tử 50 gr
  • Táo đỏ 50 gr
  • Kỷ tử 50 gr
  • Nhãn nhục 50 gr
  • Đường phèn 200 gr
  • Nước 1 lít

2/ Cách làm

Bước 1:

Ngâm 30gr nhựa đào vào nước trong 8 tiếng, đến khi nở mềm. Đối với tuyết liên tử, thời gian ngâm ít hơn, bạn ngâm 50gr tuyết liên tử vào nước khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng để nấu. Khi ngâm nước thì tuyết liên tử nở ra, có màu trắng mờ, thơm như gạo nếp.

Nhựa đào là nguyên liệu khá nổi tiếng trong y học Trung Quốc, thường xuất hiện trong các bài thuốc bổ với công dụng làm đẹp, khiến làn da trở nên mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, giảm cân, giữ gìn vóc dáng cho phụ nữ. Tuyết liên tử là thực phẩm xanh tự nhiên tinh khiết và quý giá có công dụng điều hòa cơ thể công năng ngũ tạng. Khi nấu chín nó có độ dính cao, ăn ngon miệng, vị hơi ngọt nhuận, dinh dưỡng phong phú.

Bước 2:

Rửa sạch 50gr táo đỏ và 50gr kỷ tử rồi để ráo.

 Táo đỏ có công dụng làm đẹp da, bổ tỳ có lợi sức khỏe. tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa.

Bước 3:

Cách nấu chè dưỡng nhan: Bắc nồi lên bếp, hoà tan 200gr đường vào 1 lít nước rồi khuấy tan. Sau đó cho táo đỏ vào nấu đến khi sôi.

Bước 4:

Khi nồi chè sôi trở lại cho vào kỷ tử, 12gr hồng sâm, 50gr nhãn nhục cùng nhựa đào và tuyết liên tử. Đảo đều chè dưỡng nhan, nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi sôi thì tắt bếp.
Hồng sâm giúp giảm các vết nám sạm, chống lão hóa. Thành phần ginsenoside trong Hồng Sâm lên men như Rg3, Rg5, RK1, Rg2… làm tăng hiệu quả chống nhăn, làm trắng da hiệu quả và làm giảm các tác động độc hại từ các yếu tố bên ngoài. Đồng thời điều hòa kinh nguyệt và có tác dụng làm đen, mượt tóc rất tốt. Nếu sử dụng đều đặn lượng Hồng Sâm chứa khoảng 20mg ginsenoside Rg3 mỗi ngày sẽ có mái tóc đen bóng mượt mà và không bị gãy rụng.

Bước 5:

Chè dưỡng nhan sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Cách nấu chè dưỡng nhan này rất dễ thực hiện, các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan đều rất tốt cho cơ thể, bổ sung collagen tươi và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da cũng như ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng. Tuyết liên tử có vị bùi, còn nhựa đào khi cho vào miệng sẽ mềm và hơi dai. Trời nắng nóng mà có ly chè dưỡng nhan vừa giải nhiệt, vừa tốt cho cơ thể thì còn gì bằng, các chị em phụ nữ hãy lưu lại ngay công thức chè dưỡng nhan này thôi!

Công thức: Cooky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268