[Hướng dẫn] Làm Cà Phê Thạch Vị Hồng Sâm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bên cạnh cách pha cà phê truyền thống thì Cà phê thạch sẽ mang lại cho bạn một món thức uống vừa quen thuộc, vừa lạ miệng. Thạch dẻo dẻo, thơm phức mùi cà phê kết hợp cùng với sữa tươi béo béo, thơm thơm sẽ là món thức uống lý tưởng cho bạn trong mùa hè này. Bạn hãy thử làm ngay để cảm nhận hương vị đặc biệt của cà phê thạch nhé!

Thành phần – Khẩu phần: 2 người

  • Cà phê đen hòa tan 2 gói (loại 16 gram/gói)
  • Bột hồng sâm 6 gram
  • Bột gelatin 5 gram
  • Đường trắng 20 gram
  • Kem sữa (whipping cream) 50 gram
  • Sữa tươi không đường 60 gram
  • Sữa đặc 12 gram
  • Hương Rum nửa muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1

Pha 2 gói cà phê đen với 350 ml nước nóng. Sau đó, cho cà phê đen, 5 gram bột gelatin, 6g gram bột hồng sâm, 20 gram đường (bạn có thể điều chỉnh lại lượng đường theo sở thích) vào nồi nấu cho tan đường, tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng để đặc lại.

Bước 2

Cho 50 gram kem sữa, nửa muỗng cà phê hương rum, 12 gram sữa đặc, 60 gram sữa tươi đã đun nóng vào tô, khuấy đều.

Bước 3

Cho thạch vào ly, rót hỗn hợp sữa vào, sau đó xịt kem tươi lên mặt, rắc một ít bột cacao, lá húng quế lên trên cùng và thưởng ngay thạch dẻo dẻo, thơm phức mùi cà phê kết hợp cùng với sữa tươi béo béo, thơm thơm. Nếu thích uống lạnh thì bạn cho thêm đá vào nha. Đây chính là món thức uống lý tưởng cho bạn trong mùa hè này đấy!

Nguồn: Cooky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268