[Hướng dẫn] Làm nước giải nhiệt mùa hè – Nha đam đường phèn hồng sâm

Nha Đam Đường Phen là loại nước mát giải nhiệt ngày nắng rất được ưa chuộng. Nha đam đường phèn được yêu thích bởi vị ngon, ngọt thanh và không bị nhớt, thanh nhiệt tức thì. Cách nấu nước nha đam đường phèn vị hồng sâm đơn giản, thơm thoảng hương sâm tự nhiên, đặc biệt là không bị đắng, bởi nha đam được sơ chế kĩ càng. Lưu ngay cách làm nước nha đam chuẩn vị ngay nhé.

1/ Nguyên liệu

  • Nha đam 1 kg
  • Bột hồng sâm Limited 4 gói
  • Đường phèn 300 gr
  • Lá dứa 50 gr
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê

2/ Cách làm

Bước 1

Rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) của nha đam rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt

Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để nha đam đường phèn thành phẩm không bị đắng.

Có thể bóp nhẹ vào nha đam khi ngâm để ra bớt chất đắng. Không bóp quá mạnh tay vì có thể sẽ làm nát nha đam.

Bước 2

Rửa nha đam lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100gr đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt thì nước nha đam đường phèn mới ngon.

Bước 3

Nấu nước đường phèn gồm 1.5 lít nước, 200gr đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50gr). Mở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để đường mau tan, không đóng khét dưới đáy nồi.
  • Cách nấu nha đam đường phèn: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.

Thêm vào nồi 1 ít muối để nha đam đường phèn ngọt đậm đà hơn. Còn nếu thích nha đam đường phèn có vị ngọt thanh nhẹ thì không cần thêm muối cũng được.

Bước 4

Chờ nha đam đường phèn nguội bớt, thêm bột hồng sâm, khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khoảng 15 – 30 phút là nước nha đam đường phèn hồng sâm sẽ mát lạnh, uống rất đã. Cách nấu nha đam đường phèn đơn giản như thế này thì còn chờ gì mà không vào bếp nấu ngay 1 nồi uống giải nhiệt đi nào! Nha đam đường phèn dùng ngon nhất trong khoảng 2 ngày. Để lâu nha đam sẽ bị nhớt và có thể lên vị chua. Cho nên bạn lưu ý nấu lượng vừa phải, uống hết rồi mình hẳn nấu nha đam đường phèn mới để uống thật ngon nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268