Panna Cotta Xoài Chanh Dây- một món bánh ngọt xuất xứ từ Ý, nay được biến tấu thêm Hồng sâm để tăng thêm dinh dưỡng cho món bánh. Món bánh có 5 lớp, mỗi lớp có mùi vị khác nhau khiến cho cảm giác ăn sẽ không bị ngán.Vị chua nhẹ của chanh dây và ngọt thanh của xoài hòa quyện với vị ngọt mềm mại vốn có của Panna cotta . Hãy cũng KGC vào bếp để thực hiện món bánh đầy ngọt ngào này nhé.
1/ Nguyên liệu
- Xoài chín 2 Trái
- Chanh dây 6 Trái
- Bột hồng sâm 12 Gr
- Kem whipping 320ml
- Sữa tươi 100ml
- Sốt xoài 70ml
- Gelatine 20 Gr
- Đường xay 100 Gr
- Nước lọc 100ml
2/ Cách làm
Bước 1
Lớp 1 Panna cotta vị sâm : Ngâm nở 8 gr gelatine với 50ml nước lọc tầm 5 phút cho nở. Cho 170ml kem whipping, 100ml sữa tươi, 25gr đường xay vào nồi, khuấy cho đường tan, để nhỏ lửa đun ấm hỗn hợp rồi cho 12gr bột sâm vào khuấy đều ( lưu ý không đun sôi). Sau đó cho gelatine đã ngâm vào hỗn hợp khuấy đều cho tan lớp gelatine. Rót hỗn hợp vào hủ hoặc ly thủy tinh để ngay đa tủ lạnh tầm 20 phút cho hỗn hợp đông lại.
Bước 2
Bước 4
Bước 5
Bước 6
Bước 7
Lớp 4 Lớp gương chanh dây: Ngâm 4gr gelatine với 30ml nước lọc ngâm tầm 5 phút cho nở. Lấy nước cốt 3 trái chanh dây, lược bỏ bớt hạt chừa lại ít hạt, hòa thêm 50ml nước lọc vào cho hỗn hợp không quá đặc, sau đó cho thêm 30gr đường xay vào khuấy đều và đun ấm hỗn hợp. Sau đó cho gelatine đã ngâm vào và khuấy cho tan. Rồi đổ hỗn hợp vào ly, cho tiếp vào tủ lạnh và chờ đông lại.
Bước 8