[Hướng dẫn] Trứng gà ngâm nước tương với Hồng Sâm

Món trứng lòng đào ngâm tương đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình, với hương vị đặc trưng thơm ngon và béo ngậy của món ăn quyện cùng cơm trắng nóng hổi tạo nên hấp dẫn cho bữa cơm. Thêm nữa, phần nước tương dùng để ngâm trứng cũng là nước xốt tuyệt vời trộn thêm Hồng Sâm để bạn có 1 bữa ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng!

1/ Nguyên liệu

  • Trứng gà 10 quả
  • Nước tương 250 ml
  • Đường nâu 150 gr
  • Tinh chất hồng sâm mật ong KGC 50gr
  • Hành tây 20 gr
  • Giấm 15 ml
  • Mè rang 10 gr
  • Hẹ 10 gr
  • Ớt sừng 10 gr

2/ Cách làm

Bước 1:

Luộc trong 6 phút 30 giây để có trứng lòng đào ngon, đẹp
Luộc trong 6 phút 30 giây để có trứng lòng đào ngon, đẹp
Cho lần lượt 10 quả trứng gà vào nồi nước sôi, thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là 6 phút 30 giây. Sau đó, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

Bước 2:

Làm nước sốt ngâm trứng
Làm nước sốt ngâm trứng
Để pha xốt tương, bạn cho 250ml nước tương vào cùng 150gr đường nâu, 50gr Tinh chất Hồng Sâm Mật Ong, 20gr hành tây cắt hạt lựu, 15ml giấm, 10gr hẹ cắt nhỏ, 10gr ớt sừng băm nhuyễn và 10gr mè rang. Khuấy đều cho nước xốt hòa quyện.

Bước 3:

Bóc vỏ và cho trứng vào ngâm cùng nước tương
Nhẹ nhàng bóc vỏ trứng rồi xếp vào hộp, rưới ngập phần xốt tương vào và đậy nắp. Đem giữ trong tủ mát sau 6 tiếng là bạn đã có thể dùng.

Bước 4:

Món trứng lòng đào ngâm tương với vị ngọt, mặn hòa quyện, ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Trứng có thể bảo quản ở ngăn mát từ 1- 2 tuần. Trứng lòng đào ngâm tương là món ăn rất tiện lợi cho các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268