KGC và chiến dịch “Sẻ chia nước sạch” Tanzania

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Anthony J. D’Angelo đã từng nói rằng: “Nếu không có ý thức quan tâm những thứ xung quanh bạn thì bạn cũng không hề có ý thức cộng đồng”. Việc quan tâm, chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn hơn là điều khiến chúng ta trở thành “con người”.

Với tinh thần tương tự, tổ chức World Vision Tanzania thông qua Chương trình Khu vực Endabash(AP), đã hợp tác với chính phủ Tanzania thực hiện một dự án cung cấp nước sạch cho 4 ngôi làng ở phía Bắc Tanzania là: Ng’ai Bara, Endagem, Ayalaliyo và Umbangw’.

Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Nhân Sâm Hàn Quốc KGC thông qua tổ chức World Vision Korea. Tại đây, dự án tập chung xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng Vệ sinh môi trường nước và vệ sinh cá nhân (WASH) cho mỗi làng. Các cơ sở bao gồm 1 bể chứa nước, nhà máy bơm nước, tấm pin mặt trời và các điểm cấp nước sạch. Mỗi bể nước được xây dựng có dung tích lưu trữ 50,000 lít. Đồng thời có hơn 30 điểm phân phối nước với 60 vòi nước.

Ước tính giá trị dự án “Sẻ chia nước sạch” tới 7000 dân làng ở quận Karatu lên tới 398, 973 đô la.

Nhờ sự giúp đỡ của chương trình mà người dân tại phía Bắc Tanzania đã có nước sạch để dùng hằng ngày.

Trong buổi lễ bàn giao, Giám đốc điều hành KGC Jong Kuhum cho biết rằng đây là lần đầu tiên công ty hỗ trợ một dự án từ thiện lớn như vậy ở nước ngoài. Ông bày tỏ rằng đây là trách nhiệm của mỗi công dân trong xã hội trong việc giúp đỡ cũng như đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em trên toàn thế giới.

Dự án hiện nay đang mở rộng sự giúp đỡ tới các khu vực khác tại Tanzania với mong muốn giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua nước.

Eliroi Fanuel, một học sinh 56 tuổi tại Trường tiểu học Barakta nói rằng trước khi có dự án này, hằng ngày các em phải đi bộ tới 2 giờ để lấy nước. Không những thế, các em phải sử dụng chung một nguồn nước với gia súc, gia cầm, động vật hoang dã.

Nhưng hiện giờ em có thể dùng nước ngay gần nhà và có thể tắm rửa bằng nước sạch.

Việc cung cấp nước sạch đã giúp người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em tiết kiêm được thời gian để dành cho việc học.

Các điều phối viên cho dự án còn cho biết thêm rằng người dân Tanzania thâm chí không thể tin được khi nhìn thấy nước chảy ra từ vòi nước.

Dự án đã mang lại lợi ích hơn hơn 7000 người dân Tanzania, trong đó có hơn 2000 trẻ em bây giờ mới được dùng nước sạch lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268