4 tiêu chí chọn hồng sâm chất lượng cho gia đình

Tuổi sâm, lượng Saponin, quy trình nuôi trồng, kiểm định… là những điểm người dùng phải lưu ý.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có thể chọn được nguồn hồng sâm Hàn Quốc chất lượng cao, xứng đáng với số tiền bỏ ra cũng như tránh mua phải hàng giả, nhái.

1/ Tuổi sâm

Hồng sâm 6 năm tuổi là nguyên liệu tạo nên những sản phẩm cao cấp của Cheong Kwan Jang.

Hồng sâm là nhân sâm tươi được sấy khô theo quy trình công nghệ hiện đại, giúp gia tăng hàm lượng dưỡng chất. Chúng được chế biến thành nhiều hình thức khác nhau để tiện lợi cho người dùng như: tinh chất hồng sâm cô đặc, hồng sâm dạng bột, dạng nước, dạng viên nén, hồng sâm tráng miệng…

Là nguyên liệu chế biến thành hồng sâm nên tuổi của sâm tươi có vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị dinh dưỡng. Hiện hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là loại thượng hạng. Mỗi mùa vụ có khoảng 55% sâm giống sống được đến giai đoạn này. Có hơn 5.000 công trình nghiên cứu về công dụng với sức khoẻ của hồng sâm, trong đó có khả năng giảm đường huyết, ngăn tế bào ung thư phát triển, giảm mệt mỏi…

Hầu hết nhãn hồng sâm uy tín đều công khai tuổi sâm trên bao bì. Một số tên tuổi lớn như hồng sâm KGC Cheong Kwan Jang còn chia sâm 6 năm tuổi thành 3 hạng: Thiên sâm, Địa sâm và Lương sâm. Trong đó, Thiên sâm nằm trong top 0,5% thượng hạng, Địa sâm thuộc top 2% hảo hạng nhất, còn Lương sâm thuộc top 10% loại hảo hạng. Người dùng có thể căn cứ vào yếu tố này để chọn hồng sâm theo nhu cầu.

2/ Lượng Saponin

Người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có ghi rõ thông tin về thành phần, chất lượng trên bao bì.

Saponin là hoạt chất quý làm nên dược tính của nhân sâm, sau khi chế biến thành hồng sâm, hoạt chất này không những không mất đi mà còn tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên, không phải loại hồng sâm nào cũng có lượng Saponin giống nhau, mà còn phụ thuộc vào độ tuổi, nguồn gen, quy trình chăm sóc, kiểm định và chế biến.

Theo nghiên cứu của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc, hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc gồm 37 loại Saponin quý hiếm, còn sâm Mỹ có 14 loại, sâm Trung Quốc có 15 loại và sâm Nhật có 8 loại. Không đơn giản để người dùng có thể đánh giá được lượng Saponin trong hồng sâm bằng mắt thường. Do đó, chọn thương hiệu uy tín, có nhãn phụ tiếng Việt ghi rõ thông tin sản phẩm là điều quan trọng.

3/ Quy trình nuôi trồng, kiểm định

KGC liên tục kiểm tra các hạng mục an toàn và chỉ số định tính, định lượng, dinh dưỡng của sâm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra.
KGC liên tục kiểm tra các hạng mục an toàn và chỉ số định tính, định lượng, dinh dưỡng của sâm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra.

Giá trị của hồng sâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có quá trình nuôi trồng, kiểm định nhân sâm tươi. Với những loại nhân sâm tốt thường dùng chế biến thành hồng sâm thượng hạng, quy trình chăm sóc cũng rất khắt khe.

Tại KGC Cheong Kwan Jang, quá trình chuẩn bị đất trồng sâm mất 2 năm, tiếp đó thêm 6 năm nuôi trồng theo hợp đồng. Trong 8 năm này, hãng liên tục kiểm tra các hạng mục an toàn và chỉ số định tính, định lượng, dinh dưỡng của sâm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra.

Ngoài ra, Cheong Kwan Jang cũng đầu tư Viện nghiên cứu nhân sâm quy mô, với hơn 140 chuyên gia để liên tục tối ưu hoá giá trị của hồng sâm Hàn Quốc. Người dùng có thể tìm hiểu quy trình chăm sóc, kiểm định hồng sâm của các hãng trên trang web chính thức hoặc báo đài, mạng xã hội trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

4/ Uy tín và quy mô thương hiệu

Diễn viên Lee Min Ho (đại sứ toàn cầu thương hiệu Cheong Kwan Jang) và sản phẩm Nước hồng sâm Everytime.

Uy tín thương hiệu cũng là tiêu chí cần thiết khi chọn hồng sâm Hàn Quốc. KGC Cheong Kwan Jang do Hàn Quốc thành lập từ thập niên 1940 để phân biệt với những sản phẩm kém chất lượng. Hiện thương hiệu được chuyển giao lại cho Tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc (Korea Red Ginseng Corp – KGC). Với bề dày lịch sử, Cheong Kwan Jang vẫn nhận được sự tin tưởng của người dùng và phát triển mạnh mẽ tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268