[Hướng dẫn] Bánh xèo nhân hồng sâm và nấm hương

Bánh xèo nhân hồng sâm và nấm hương

Bánh xèo là món ăn phổ biến và quen thuộc đối với nhều người. Nhưng bánh xèo nhân hồng sâm Hàn Quốc thì hoàn toàn là một món ăn mới lạ với người Việt. Bánh chiên có màu vàng, giòn béo, ăn cùng nấm hương, rau củ và chấm nước tương cay thơm thì còn gì bằng!

1/ Nguyên liệu

Bánh xèo nhân hồng sâm và nấm hương
Bánh xèo nhân hồng sâm và nấm hương

Vỏ bánh:

  • Bột gạo: 240gr
  • Nước: 2 bát
  • Nước cốt dừa: 1/2 bát
  • Nghệ đất: 1 thìa cà phê, muối: 3/4 thìa
  • Hành lá cắt nhỏ, dầu ăn

Nhân bánh:

  • Hồng sâm tẩm mật ong thái lát 1 túi , thái sợi nhỏ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm hương: 340gr, thái lát mỏng
  • Nước tương xì dầu: 1 thìa

Các thành phần khác:

  • Cà rốt: 1 củ, chanh cắt lát
  • Rau sống: húng tây, ngò thơm, lá bạc hà, giá đỗ…

Nước chấm:

  • Nước tương xì dầu, nước cốt chanh, đường: mỗi thứ 1 thìa
  • Tỏi: 1 tép, giã nhỏ
  • Nước: 1/2 thìa, ớt cắt nhỏ

2/ Cách làm Bánh xèo nhân hồng sâm

Bước 1: Trong tô lớn, trộn đều 240g bát bột gạo, 480ml nước, 120ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê nghệ đất, 3/4 muỗng cà phê muối, hành lá cắt nhỏ và 20ml dầu ăn.

Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một cái âu lớn, trộn đều và mịn.
Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một cái âu lớn, trộn đều và mịn.

Bước 2: Làm nóng chảo chống dính, để lửa vừa, cho dầu vào, đợi khi dầu thật nóng thì đổ bột láng xung quanh chảo sao cho thật mỏng, đều, đậy vung khoảng vài giây để vỏ bánh chín.

Đun nóng dầu rồi đổ bột láng xung quanh chảo sao cho thật mỏng, đều
Đun nóng dầu rồi đổ bột láng xung quanh chảo sao cho thật mỏng, đều

Bước 3: Cho nhân hồng sâm, nấm cắt nhỏ, cà rốt, hành tây thái nhỏ, giá đỗ và các loại rau thơm vào, đậy vung thêm 2 phút. Sau đó gấp đôi bánh lại, cho ra đĩa.

Tiếp đến thêm nhân bánh vào đậy nắp khoảng 2 phút.
Tiếp đến thêm nhân bánh vào đậy nắp khoảng 2 phút.

Bước 4: Trộn đều 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 tép tỏi giã nhỏ, 1/2 muỗng canh nước và ớt cắt nhỏ làm nước chấm ăn cùng.

Thế là xong món bánh xèo nhân nấm hương. Bạn trình bày thật đẹp và ăn kèm với rau, nước chấm để tăng thêm hương vị nhé!
Thế là xong món bánh xèo nhân nấm hương. Bạn trình bày thật đẹp và ăn kèm với rau, nước chấm để tăng thêm hương vị nhé!

3/ Mẹo nhỏ cho bạn!

Để món bánh có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể cho thêm chút bột nghệ vào bước làm bột bánh. Bột nghệ giúp bánh có màu vàng đẹp, nhưng chú ý không sử dụng quá nhiều, sẽ khiến bánh có vị đắng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên pha bột quá lỏng vì sẽ khiến vỏ bánh nhão và không được giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268