Canh gà hầm hồng sâm với bạch tuộc, bào ngư

[Hướng dẫn] Canh gà hầm hồng sâm với bạch tuộc, bào ngư

Canh gà hầm hồng sâm với bạch tuộc, bào ngư

Bạch tuộc nhỏ rất giàu taurine, vì vậy nó giúp cơ thể hồi phục năng lượng và sức bền. Trong khi đó, bào ngư là món ăn dinh dưỡng cho người cao già và trẻ nhỏ với hàm lượng protein, khoáng chất và vitamin phong phú. Hơn nữa, nhờ có bạch tuộc và bào ngư mà món canh gà hầm hồng sâm trở nên tươi mát và ngon miệng hơn, làm dịu đi vị đắng của hồng sâm Hàn Quốc.

Canh gà hồng sâm nấu với bào ngư và bạch tuộc nhỏ
Canh gà hầm hồng sâm với bào ngư và bạch tuộc nhỏ

1/ Nguyên liệu

Gà 1 con

Bạch tuộc nhỏ 2 con

Bào ngư 2 con

Táo tàu 4 quả

Hạt bạch quả 8 hạt

Tỏi 1 củ

Hành tây Wales 1/4 nhánh

Hồng sâm Hàn Quốc 2 lát

Gạo nếp ngâm trong nước 1/2 bát

Tinh chất hồng sâm 1 thìa

(Bạn có thể dùng bất kỳ loại tinh chất hồng sâm bạn có sẵn tại nhà)

Nước lọc

Bột mỳ

2/ Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế gà và rửa sạch đất cát trên bào ngư. Bạch tuộc nhỏ bỏ ruột và rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Lau khô táo tàu bằng vải sạch. Rang hạt bạch quả và bỏ vỏ. Tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh không đập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Gạo nếp vo thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo. Sau đó trộn 1/2 thìa tinh chất hồng sâm với gạo nếp.

Bước 4: Nhồi gạo nếp, tao đỏ, hạt bạch quả, tỏi vào bụng gà và buộc chặt chân gà lại.

Bước 5: Đổ nước sôi lên thân gà để loại bỏ tạp chất trên da.

Bước 6: Đặt bếp đun nước hầm gà. Khi nước sôi, thả 2 lát hồng sâm vào và 1/2 thìa tinh chất hồng sâm vào cùng. Sau đó thả gà vào hầm ở lửa to trong 20 phút. Sau 20 phút bỏ bạch tuộc nhỏ và bào ngư vào hầm tiếp trong 10 – 15 phút.

Bước 7: Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà, bạch tuộc, bào ngư và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng. Ăn kèm với muối tiêu.

Sơ chế gà hầm hồng sâm

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Cách đổ nước sôi lên gà để loại bỏ tạp chất trên da được gọi là “Twihanda”. Sau khi quá trình này, các tạp chất trên da gà được loại bỏ và protein bị đông đặc lại. Do đó, mùi khó chịu của thịt gà sẽ được loại bỏ, và món súp trở nên tươi mát hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268