[Hướng dẫn] Hồng Sâm Vin Chaud

Hồng Sâm Vin Chaud

Vin Chaud (Mulled Wine) là thức uống nổi tiếng tại các nước Châu Âu, thường được dùng trong các dịp đặc biệt như Giáng Sinh, đón Năm Mới,… Theo truyền thống, rượu đỏ được dùng để nấu mulled wine, vì màu sắc đỏ đẹp hợp với lễ hội. Rượu được hâm nóng với các vị cam, quế.

1/ Nguyên liệu:

– 750 ml vang đỏ

– 200 ml nước

– 2 – 3 thanh quế

– 1 quả táo, 1 quả cam

– 1g tinh chất hồng sâm cô đặc KGC Extract

– 1 gói tinh chất hồng sâm pha sẵn Extract Everytime

2/ Cách chế biến:

Rượu hồng sâm Vin Chaud
Rượu hồng sâm Vin Chaud

Bước 1: Rửa sạch táo và cam bằng bột baking soda.

Sau đó cắt thành các miếng nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Cho táo, cam đã cắt vào trong nồi.

Sau đó đổ 200ml nước cùng 750ml vang đỏ vào.

Bước 3: Khuấy nhẹ để nước cùng vang đỏ hòa quyện rồi bỏ thêm thanh quế lên trên.

Bước 4: Trước đi đun nóng rượu cho thêm 1g tinh chất hồng sâm cô đặc KGC Extract và 1 gói tinh chất hồng sâm pha sẵn Extract Everytime.

Bước 5: Đun sôi rượu ở nhiệt độ trung bình trong 5 phút rồi giảm lửa nhỏ, đun tiếp trong 1 phút.

Sau đó tắt bếp và để rượu nguội trong 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 6: Rót rượu cho ly/ cốc để thưởng thức.

Có thể trang trí bằng 1 thanh quế hoặc 1 lát cam phía trên.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn:

1/ Nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm Vin Chaud mà chỉ dùng nguyên liệu chính là vang đỏ thì khi uống sẽ dễ bị choáng bởi độ đặc và vị đắng của rượu. Lời khuyên cho các bạn là nên pha loãng với nước để trung hòa hương vị của rượu và trái cây.

2/ Sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức Vin Chaud với các loại hạt và bánh quy đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268