Mùa thu hoạch nhân sâm tại Hàn Quốc
Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng là tập đoàn sâm uy tín trên khắp thế giới. Điều làm nên danh tiếng của Cheong Kwan Jang chính là chất lượng nhân sâm tuyệt vời.
Khác với các hãng sâm khác, KGC là hãng sâm đầu tiên kí kết hợp đồng với các nông trại trồng sâm và trực tiếp giám sát quy trình nuôi trồng sâm. Vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi đây là hãng sâm đứng đầu Hàn Quốc cũng như trên thế giới.
Dưới đây là cận cảnh quá trình người dân thu hoạch nhân sâm sau 2 năm nuôi dưỡng đất và 6 năm chăm sóc, đợi cây tăng trưởng.
Công đoạn thu hoạch nhân sâm này bắt buộc phải thật cẩn thận để không làm rễ sâm bị tổn thương.
Tại nông trại Asan, tỉnh Nam Chungcheong, người dân thu hoạch được khoảng 200 hộp sâm.
Sâm khi được chuyển đến nhà máy sản xuất hồng sâm của KGC sẽ được máy móc phân loại các nhóm rễ theo kích thước trước khi tẩy rửa nhân sâm qua máy rửa siêu âm và áp suất cao.
Hồng sâm sau đó sẽ được chế biến thành sâm củ khô, tinh chất, cao hồng sâm, viên sâm và các sản phẩm khác.
Hồng sâm Hàn Quốc là thảo dược đã được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc – Việt Nam chứng nhận có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ lưu thông máu, chống oxy hóa hiệu quả, giúp phục hồi cơ thể, giảm mệt mỏi căng thẳng. Đặc biệt có tác dụng cải thiện trí nhớ và sức khỏe cho phụ nữa trong thời kỳ mãn kinh.