Bánh pudding trứng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà lại rất dễ làm. Hôm nay KGCvina sẽ nâng cấp chiếc bánh pudding với phiên bản khổng lồ cực hấp dẫn. Pudding có độ mềm mịn, béo ngậy, ngọt thơm khác với vị dai dai của trân châu hay độ mềm dẻo của thạch trái cây. Pudding trứng được làm từ trứng gà, sữa mềm mượt, kết hợp với gelatin mang đến độ kết dính vừa phải và không bị bở.
Cùng xem cách làm pudding trứng khổng lồ với hướng dẫn chi tiết từ KGCvina nhé!
1/ Nguyên liệu Pudding trứng khổng lồ
- Sữa tươi không đường 1 1/2 lít
- Tinh chất hồng sâm Everytime 4 gói
- Bột gelatine 50 gr
- Lòng đỏ trứng gà 16 cái
- Đường trắng 300 gr
2/ Cách làm Pudding trứng khổng lồ
Bước 1: Nấu caramel: Cho vào chảo nhỏ 60gr đường và 30ml nước. Để yên không khuấy. Đun trên lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và cho vào tô thuỷ tinh.
Bước 2: Cho vào nồi lớn 1,5 lít sữa tươi không đường và 50gr gelatin bột, khuấy đều cho gelatin tan vào sữa. Đun nóng nhẹ cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội hỗn hợp.
Bước 3: Cho vào tô lớn 16 lòng đỏ trứng gà và 300gr đường. Múc 1 vá sữa vào trứng khuấy cho đường dễ tan, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp trứng vào sữa, khuấy đều hỗn hợp. Tiếp đó cho tiếp 4 gói Tinh chất hồng sâm Everytime và khuấy đều.
Bước 4: Lấy tô thuỷ tinh đã có caramel ra, chuẩn bị rây lọc, cho hỗn hợp trứng sữa vào tô rồi lọc qua rây. Sau đó bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho pudding đông lại.
Bước 5: Bánh pudding trứng với một hương vị mềm mịn thoảng thoảng mùi hương của sữa tươi và trứng gà hòa quyện với phần caramen sóng sánh cực kì hấp dẫn sẽ trở thành một món ăn không thể thiếu cho gia đình các bạn trong những ngày nghỉ ngơi cuối tuần này đấy.