bánh đa trộn

[Hướng dẫn] Bánh đa trộn sốt hồng sâm Hàn Quốc chua ngọt ngon miệng

Bánh đa trộn sốt hồng sâm là một món ăn vặt mới mẻ được biến tấu từ món bánh tráng trộn vốn đã quá quen thuộc với các bạn giới trẻ. Với cái giòn giòn của bánh đa cùng với vị cay của ớt, chua chua của xoài cùng với topping ngập tràn chả, trứng cút, khô gà, rau răm…hòa quyện cùng sốt me chua ngọt tạo nên món bánh đa trộn ngon khó cưỡng.

Hãy cùng KGCvina khám phá công thức làm món bánh đa trộn hấp dẫn này nhé!

1/ Nguyên liệu

  • Xoài xanh 1 trái, ớt khô 10 gr,  2 thìa cao hồng sâm mật ông KGC
  • Chả quế 100 gr, khô gà lá chanh 50 gr, tép khô 50 gr
  • Rau răm, ớt sa tế, đậu phộng, hành phi mỗi loại 30 gr
  • Nước sốt me: Nước cốt me 200 ml, Đường trắng 200 gr, Nước mắm 2 muỗng canh, Tương ớt 2 muỗng canh, Ớt băm 1 muỗng canh

2/ Cách làm Bánh đa trộn

Bước 1:

Cho vào tô 200gr me chín, sau đó đổ vào 400ml nước ấm, để khoảng 10 phút cho me nở trong tô dần rồi dùng muỗng dằm me, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt me.
Cho vào tô 200gr me chín, sau đó đổ vào 400ml nước ấm, để khoảng 10 phút cho me nở trong tô dần rồi dùng muỗng dằm me, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt me.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo phần nước me đã lọc, thêm vào 200gr đường, 2 thìa hồng sâm tẩm mật ong, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh ớt băm, dùng đũa đảo đều đến khi sốt sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo phần nước me đã lọc, thêm vào 200gr đường, 2 thìa hồng sâm tẩm mật ong, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh ớt băm, dùng đũa đảo đều đến khi sốt sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

Chuẩn bị các nguyên liệu để trộn: Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ, có thể để nguyên trứng hay bổ đôi tuỳ thích. Bào xoài thành sợi mỏng. Cắt chả quế chiên thành miếng vừa ăn. Rau răm rửa sạch, nhặt bỏ lá hư. Đậu phộng rang chín.
Chuẩn bị các nguyên liệu để trộn: Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ, có thể để nguyên trứng hay bổ đôi tuỳ thích. Bào xoài thành sợi mỏng. Cắt chả quế chiên thành miếng vừa ăn. Rau răm rửa sạch, nhặt bỏ lá hư. Đậu phộng rang chín.

Bước 4:

Chuẩn bị một tô lớn, sau đó bẻ miếng bánh đa cho vào tô. Cho tất cả phần topping đã chuẩn bị ở bước trên vào tô trộn. Bước cuối cùng ta cho phần sốt me vào và trộn đều lên.
Chuẩn bị một tô lớn, sau đó bẻ miếng bánh đa cho vào tô. Cho tất cả phần topping đã chuẩn bị ở bước trên vào tô trộn. Bước cuối cùng ta cho phần sốt me vào và trộn đều lên.
Như thế là món bánh đa trộn của ta đã hoàn thành rồi đấy.
Như thế là món bánh đa trộn của ta đã hoàn thành rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268