Bánh muffin hồng sâm

[Hướng dẫn] Nướng bánh Muffin hồng sâm thơm nức mũi!

Bánh Muffin hồng sâm Hàn Quốc

Cùng khám phá cách làm bánh Muffin hồng sâm thơm ngon, mềm xốp lạ miệng với hồng sâm Hàn Quốc nhé! Với hướng dẫn cách làm nhanh chóng, đơn giản dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ làm thành công những chiếc bánh muffin phục vụ bữa sáng thơm ngất ngây cho cả cả gia đình!

1/ Nguyên liệu bánh Muffin hồng sâm

Bánh Muffin hồng sâm
Bánh Muffin hồng sâm

Bột mỳ 150g

Bột hồng sâm 3g

Muối 2g

Sữa tươi không đường 110ml

Tinh chất vani 4ml

Bột nở (baking powder) 8g

Trứng gà 1 quả

Đường 80g

Dầu ăn

Với phần nguyên liệu này chúng ta sẽ làm được khoảng 12 chiếc bánh muffin hồng sâm thơm ngon.

Vì vậy tùy theo số lượng bánh mà bạn có thể gia giảm phần nguyên liệu cho hợp lý.

2/ Cách làm bánh Muffin hồng sâm

Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trước khi tiến hành các bước làm bánh khác. Chuẩn bị một chiếc khuôn muffin đã được lót sẵn giấy.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, rây bột mì, bột hồng sâm, bột nở vào âu cho bột được mịn. Cho phần sữa đặc cùng với nước đã chuẩn bị vào âu bột, trộn thật nhanh và đều tay trong vòng khoảng 1 phút cho hết phần bột khô là được.

Bước 3: Trong một chiếc âu sâu lòng khác, bạn cho trứng cùng với dầu ăn và bột vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều trong vòng từ 6 – 7 phút cho tới khi hỗn hợp nhạt màu bớt và bông lên.

Bước 4: Đỗ hỗn hợp trứng ở bước 3 vào hỗn hợp bột đã thu được ở bước 2. Dùng phới lồng cầm tay trộn đều lên. Chú ý ở bước này, bạn thao tác thật nhanh tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên trên.

Bước 5: Chia bột đều vào các khuôn bánh muffin đã được lót sẵn giấy nến chuẩn bị ở bước 1.

Bước 6: Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 – 25 phút hoặc tới khi quan sát thấy bánh đã chín vàng.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Dùng tăm cắm vào phần giữa bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa
Dùng tăm cắm vào phần giữa bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa

Muốn kiểm tra bánh Muffin hồng sâm đã chín tới hay chưa, bạn có thể dùng que tăm cắm vào phần giữa bánh. Khi rút ra thấy tăm khô có nghĩa là bánh đã chín đều. Nếu tăm còn dính bột ướt thì bạn cần nướng bánh thêm khoảng 5 phút nữa là được nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268