Bánh quy hồng sâm

[Hướng dẫn] Bánh quy hồng sâm bột yến mạch

Bánh quy hồng sâm bột yến mạch Hàn Quốc

Bánh quy hồng sâm và bột yến mạch là món ăn vặt ngon lành, đơn giản mà bất cứ bà mẹ nào cũng có thể làm được. Trẻ nhỏ sẽ rất thích thú với món bánh mới lạ này đấy ạ!

Cùng xem video và làm theo hướng dẫn nhé!

1/ Nguyên liệu bánh quy hồng sâm

  • Bơ 120g, Đường 170g, Trứng gà 1 quả
  • Bột mỳ 140g, Bột yến mạch 110g
  • Hồng sâm thái lát tẩm mật ong 70g
  • Sô – cô – la chip 5g
  • Trà hồng sâm Teacool 2 gói
  • Chanh 1 quả, Mật ong, Lá bạc hà
  • Nước lọc, Đá lạnh

2/ Cách làm bánh quy hồng sâm

Bánh quy hồng sâm Hàn Quốc
Bánh quy hồng sâm Hàn Quốc

Bước 1: Cho bơ vào bát thủy tinh hoặc sứ rồi đặt lên xoong nước nóng, dùng thìa khuấy cho bơ tan đều.

Bước 2: Sau khi bơ tan, cho đường vào và đánh tan đường.

Bước 3: Cho chứng vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 4: Cho bột mỳ, bột yến mạch, sô cô la chip, hồng sâm thái lát vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 5: Dùng thìa chia bột bánh thành các phần bằng nhau rồi đặt lên khay nướng.

Tiếp đó đặt bánh vào lò vi sóng và nướng trong vòng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 180 – 190 độ C.

Bước 6: Trong khi đợi bánh chín, đổ nước đến 2/3 cốc, cho thêm trà hồng sâm teacool và khuấy tan bột.

Bước 7: Tiếp đó cho 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh vào trà.

Bước 8: Thêm đá, trang trí thêm vài lát chanh, lá bạc hà. Đặt bánh quy hồng sâm đã nướng chín bên cạnh là bạn đã hoàn thành món ăn ngày hôm nay rồi!

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Trước khi cho hồng sâm thái lát vào bột bánh, bạn nên cắt nhỏ chúng ra hơn nữa. Như vậy sẽ giảm vị đắng của sâm khi ăn, đồng thời cũng giúp hồng sâm trộn đều trong bánh hơn.

Ngoài sô cô la chip, mẹ cũng có thể dùng các loại hoa quả để thay thế, làm tăng màu sắc và sự hấp dẫn của bánh quy hồng sâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268