Cơm thập cẩm hải sản hồng sâm

[Hướng dẫn] Cơm thập cẩm Paella hải sản hồng sâm

Cơm thập cẩm Paella hải sản hồng sâm

Paella là một món cơm thập cẩm đặc trưng của Tây Ban Nha và các nước có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Với việc bổ sung bột hồng sâm Hàn Quốc vào các thành phần thông thường như gạo sẽ giúp món Cơm thập cẩm Paella hải sản hồng sâm ngon hơn và bổ dưỡng hơn.

1/ Nguyên liệu làm Paella hải sản hồng sâm

Cơm thập cẩm hải sản hồng sâm
Cơm thập cẩm Paella hải sản hồng sâm

Bột hồng sâm Hàn Quốc

1/4 chén dầu ô liu

1 củ hành tây

2 quả ớt chuông đỏ

2 muỗng canh tỏi

2 chén gạo

300g thịt gà cả xương.

1-2 quả ớt đỏ cay

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt tiêu xay

450g tôm hùm

450g hến

200g thịt mực tươi

1 gói đậu Hà Lan đông lạnh

Nước lọc

2/ Cách chế biến

Bước 1:

  • Đầu tiên, bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho tôm hùm vào luộc cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
  • Trong lúc chờ đợi tôm chín, bắc tiếp một nồi nước khác lên và cho thịt gà vào ninh nhừ để lấy nước dùng. Sau khi có nước cốt gà, cho 1 thìa bột hồng sâm vào nước gà, khuấy cho bột tan đều.
  • Đến lúc tôm chín, vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành những miếng vuông hạt lựu.

Bước 2:

  • Bước tiếp theo, bắc một cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng.

xào ớt với hành tây

  •  Khi dầu ô liu sôi, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt chuông vào đảo cùng.

rắc tỏi lên trên đồ ăn

  • Sau đó, hạ nhiệt độ xuống mức thấp hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Đun trong 2 phút.

thêm mực tươi

  • Khi đã hết thời gian, cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn như vậy. Đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại một lượt.
  • Sau đó, cho thêm một chút dầu ăn vào nếu thấy cần thiết để tránh làm chảo bị khô.

cho gạo vào đun chín

Bước 3:

  • Bước tiếp theo, cho gạo vào chảo, đảo gạo với hỗn hợp mực rau củ cho đến khi toát lên mùi thơm của gạo. thêm nước dùng vào món ăn
  • Sau đó, cho nước dùng gà và hồng sâm vào chảo đồ ăn. Lượng nước dùng gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. Đồng thời cho thêm các loại gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào chảo. Dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được.
  • Chỉnh nhiệt độ tăng cao lên một chút và đợi cho đến khi phần nước sôi giảm lửa xuống mức nhỏ nhất.
  • Trong quá trình đun, nếu như phần nước dùng gà đã cạn mà gạo chưa chín thì chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho đến khi gạo chín hoàn toàn.

Bước 4:

Bước cuối, chúng ta sẽ hoàn thành những bước còn lại của món ăn.

thêm đậu hà lan và tôm

  •  Cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo rồi đảo đều.

xếp hến xung quanh chảo

  • Xếp những con hến vào xung quanh chảo đồ ăn như trong hình.

bọc kín miệng chảo với giấy bạc

  • Để hến được chín kỹ hơn cũng như các nguyên liệu khác được mềm và quyện vào nhau, dùng giấy bạc bọc kín miệng chảo lại. Đun trong khoảng 10 phút.
  • Qua 10 phút tắt bếp và bỏ phần giấy bạc đi.

múc cơm ra đĩa đồ ăn

Paella hải sản thơm ngon

  • Múc cơm ra ngoài và xếp những con hến xung quanh là có thể thưởng thức.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Để cho hến thật sạch và không ảnh hưởng gì đến hương vị của món ăn này các bạn hãy thử những mẹo sau. Khi ngâm hến trong nước các bạn hãy cho một quả khế chua hay cho một con dao bằng sắt vào ngâm cùng. Bởi sắt sẽ làm cho hến nhả những chất bẩn bên trong một cách dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, khi kết thúc món ăn này, nếu như các bạn thấy hến mở hết phần vỏ ra thì có nghĩa là hến đã chín, còn những con còn lại nếu như chưa mở được phần vỏ thì các bạn hãy bỏ những con hến này đi.

Ngoài cách dùng thịt gà để làm nước dùng thì các bạn có thể dùng xương heo cũng rất ngon nhé.

Khi xào mực các bạn chú ý không xào quá lâu để tránh làm mực bị dai và mất đi độ giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268