Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc
Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc là món ăn giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Hàm lượng i-ốt cao trong tảo bẹ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm thiểu mệt mỏi, căng thẳng, giúp cơ thể sảng khoái. Hơn nữa, tảo bẹ còn giúp làm đẹp da, cho làn da sáng mịn, căng bóng.
1/ Nguyên liệu
Hồng sâm tẩm mật ong dạng lát: 1/2 túi
Tảo bẹ: 50g
Cơm nóng: 2 bát
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/2 quả mỗi loại
Hành tây: 1/4 củ
Dưa chuột: 1/2 quả
Trứng gà: 5 quả
Dầu mè
Dầu ăn
Muối
Mayonnaise
Mật ong
Sốt mù tạt
2/ Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch tảo bẹ và để trong nước lạnh 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng khăng sạch lau khô nhẹ nhàng rồi cắt thành hình chữ nhật.
Bước 2: Cắt ớt chuông, hành tây và dưa chuột thành những lát mỏng dài 5cm. Cắt hồng sâm thành những sợi nhỏ.
Bước 3: Đánh trứng với 1 chút muối, tráng thành các lớp mỏng trên lửa nhỏ. Khi trứng chín cho ra thớt và cắt thành hình chữ nhật, nhỏ hơn 1/3 so với tảo bẹ.
Bước 4: Trộn 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu mè vào cơm và trộn đều.
Bước 5: Đổ 2 thìa sốt mayonnaise ra bát nhỏ, thêm 2 thìa sốt mù tạt, 1 thìa mật ong và trộn đều để làm sốt.
Bước 6: Trải tấm thảm tre xuống thớt, đặt tảo bẹ lên trên, tiếp đó đặt 1 lớp trứng xuống. Trải cơm lên trên rồi đặt lần lượt ớt chuông, dưa chuột, hành tây và hồng sâm lên cơm rồi cuộn lại.
Bước 7: Cuộn chặt tay để cơm cuốn hồng sâm không bị vỡ khi thái. Đặt lên đĩa, rải 1 muỗng sốt làm ở bước 5 lên trên và trang trí bằng các lát hồng sâm.
3/ Mẹo nhỏ cho bạn
Để món cơm cuốn hồng sâm với tảo bẹ được ngon, đẹp mắt và chắc thì bước cuốn rất quan trọng, nên vừa cuốn vừa chỉnh các nguyên liệu để đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay cho tới khi kết tấm lá rong biển.
Lưu ý khi cắt cơm cuốn bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt cơm cuốn hồng sâm tầm 2 đến 2,5cm là được.