cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ

[Hướng dẫn] Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc

 Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc

Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc là món ăn giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Hàm lượng i-ốt cao trong tảo bẹ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm thiểu mệt mỏi, căng thẳng, giúp cơ thể sảng khoái. Hơn nữa, tảo bẹ còn giúp làm đẹp da, cho làn da sáng mịn, căng bóng.

Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc
Cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ Hàn Quốc

1/ Nguyên liệu

Hồng sâm tẩm mật ong dạng lát: 1/2 túi

Tảo bẹ: 50g

Cơm nóng: 2 bát

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/2 quả mỗi loại

Hành tây: 1/4 củ

Dưa chuột: 1/2 quả

Trứng gà: 5 quả

Dầu mè

Dầu ăn

Muối

Mayonnaise

Mật ong

Sốt mù tạt

2/ Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch tảo bẹ và để trong nước lạnh 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng khăng sạch lau khô nhẹ nhàng rồi cắt thành hình chữ nhật.

Bước 2: Cắt ớt chuông, hành tây và dưa chuột thành những lát mỏng dài 5cm. Cắt hồng sâm thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Đánh trứng với 1 chút muối, tráng thành các lớp mỏng trên lửa nhỏ. Khi trứng chín cho ra thớt và cắt thành hình chữ nhật, nhỏ hơn 1/3 so với tảo bẹ.

Bước 4: Trộn 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu mè vào cơm và trộn đều.

Bước 5: Đổ 2 thìa sốt mayonnaise ra bát nhỏ, thêm 2 thìa sốt mù tạt, 1 thìa mật ong và trộn đều để làm sốt.

Bước 6: Trải tấm thảm tre xuống thớt, đặt tảo bẹ lên trên, tiếp đó đặt 1 lớp trứng xuống. Trải cơm lên trên rồi đặt lần lượt ớt chuông, dưa chuột, hành tây và hồng sâm lên cơm rồi cuộn lại.

Bước 7: Cuộn chặt tay để cơm cuốn hồng sâm không bị vỡ khi thái. Đặt lên đĩa, rải 1 muỗng sốt làm ở bước 5 lên trên và trang trí bằng các lát hồng sâm.

Các bước chế biến cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ
Các bước chế biến cơm cuộn hồng sâm với tảo bẹ

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Để món cơm cuốn hồng sâm với tảo bẹ được ngon, đẹp mắt và chắc thì bước cuốn rất quan trọng, nên vừa cuốn vừa chỉnh các nguyên liệu để đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay cho tới khi kết tấm lá rong biển.

Lưu ý khi cắt cơm cuốn bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt cơm cuốn hồng sâm tầm 2 đến 2,5cm là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268