Lasagna bí ngô hồng sâm

[Hướng dẫn] Lasagna bí ngô hồng sâm

Lasagna bí ngô hồng sâm Hàn Quốc

Bí ngô, đặc biệt là bí ngô Nhật rất giàu chất β-carotene có hiệu quả ổn định niêm mạc đường hô hấp. Do đó món Lasagna bí ngô hồng sâm này rất tốt cho trẻ em bị he suyễn, dị ứng hoặc viêm mũi. Ngay cả trẻ ghét ăn rau và lười ăn hoa quả cũng sẽ chết mê món ăn này đó ạ!

1/ Nguyên liệu

Lasagna bí ngô hồng sâm Hàn Quốc
Lasagna bí ngô hồng sâm Hàn Quốc

Bí ngô 1/2 quả

Sữa tươi 2 cốc rưỡi

Bột hồng sâm Hàn Quốc 1 gói hoặc 1 muỗng cà phê.

Sour cream

Phô mai Mozzarella

Rau mùi tây băm nhỏ

Hành tây

Lá nguyệt quế,

Bột mỳ 100g

Trứng 1 quả

Cà chua 1 quả

Thịt xông khói 4 miếng

Dầu ô liu

Muôí

Tỏi băm, bơ, tiêu đen

2/ Cách chế biến

a/ Làm lá mỳ Lasagna

Lá mỳ Lasagna
Lá mỳ Lasagna
  • Bước 1:  Đổ 100g bột mỳ vào bát to, cho trứng, dầu ăn và rắc chút muối vào rồi dùng dĩa đánh tan trứng và từ từ trộn bột mỳ vào cho đến khi tạo thành 1 khối, nhào qua cho đến khi khối bột sờ không dính tay.
  • Bước 2:  Vo tròn rồi để khối bột nghỉ trong 30 phút trong bát, đậy màng bọc thực phẩm hoặc khăn để bột không bị khô
  • Bước 3: Xoa bột áo vào tay, rải xuống mặt bàn vào xoa vào cây lăn bột để chống dính. Cán bột mỏng ra, thường xuyên phủ thêm bột áo để bột không dính vào mặt bàn. Bột mỏng khoảng 1 – 1.5mm là đạt, dùng dao cắt thành từng lá mỳ cho dễ luộc (có thể dùng thước để cắt cho thẳng, nhưng khi lấy lá mỳ lên nó vẫn hơi vẹo vọ 1 chút cũng không sao nhé!).
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, đun 1 nồi nước cho thật sủi, cho từng lá mỳ vào trần khoảng 10s rồi nhúng vào bát nước lạnh, mục đích là để làm trôi lớp bột áo khô bên ngoài. Phơi lá mỳ lên thành rổ hoặc 1 cái khăn chống dính để lá mỳ ráo bớt nước.

b/ Làm sốt cà chua

Sốt cà chua
Sốt cà chua
  • Bước 1: Rửa sạch hành tây, cà chua. Thịt xông khói thái nhỏ thành hình hạt lựu.
  • Bước 2: Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập, cho dầu oliu vào chảo, cho hành tây vào xào cho hành mềm rồi cho tỏi vào xào thơm.
  • Bước 3: Cho thịt xông khói vào xào sơ cùng 1 chút muối, hạt tiêu.
  • Bước 4: Cho sốt cà chua (ketchup) vào rồi đảo đều. Hạ lửa nhỏ hầm liu riu trong 15 phút.

c/ Làm sốt Bechamel

Sốt Bechamel
Sốt Bechamel
  • Bước 1: Cho bơ vào nồi, đun chảy, thêm bột mì vào rồi quậy cho bơ và bột hòa quyện với nhau. Đun lửa nhỏ tới khi bột mì chín và có mùi thơm như bánh cookie.
  • Bước 2: Rót thêm sữa tươi vào nồi, đun nóng lên. Dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho tới khi được một hỗn hợp sáng, mịn. Thêm lá nguyệt quế, hành tây, mùi tây.
  • Bước 3: Hạ nhiệt độ bếp xuống thấp nhất, nấu tiếp trong 5 phút, vẫn tiếp tục quậy với tốc độ nhẹ. Trong khi đang quậy, bạn thêm vào một chút xíu muối, tiêu hột cho vừa vị.
  • Bước 4: Lọc sốt qua một cái rây để được hỗn hợp mịn.

d/ Làm Lasagna bí ngô hồng sâm

Các bước làm lasagna bí ngô hồng sâm
Các bước làm lasagna bí ngô hồng sâm
  • Bước 1: Bí ngô gọt vỏ và bỏ sạch lõi, hạt. Sau đó bạn thái bí ngô thành lát nhỏ. Nấu các lát bí ngô trong lò vi sóng trong 30 phút rồi sau đó đem trộn với kem chua (sour cream)
  • Bước 2: Bật lò 190 độ. Chuẩn bị 1 cái khay thành cao (ít nhất là 6-7cm). Dàn đều 1 lớp mỏng sốt cà chua xuống dưới để chống dính đáy khay rồi rải 1 lá mỳ lên.
  • Bước 3: Múc ½ phần béchamel, dàn đều lên trên lá mỳ. Tiếp đó cho toàn 1/2 hỗn hợp bí ngô và kem chua lên.
  • Bước 4: Dùng 1/3 phần mozzarella bào, rải đều lên trên lớp bí ngô.
  • Bước 5: Tiếp tục cho sốt cà chua lên trên lớp phô mai. Rải lá mỳ lên, lặp lại các lớp như trên là béchamel, bí ngô, mozzarella, sốt cà chua và rải nốt số mozzarella còn lại lên trên cùng.
  • Bước 6: Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn. Nướng 190 độ trong vòng 30 phút với giấy bạc cho đến khi bỏ giấy bạc ra thấy quanh thành khay sốt sủi lăn tăn. Bỏ giấy bạc ra nướng tiếp 25 phút hoặc đến khi lớp morazella chảy cháy xem tùy thích.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Nước sốt bechamel là một loại nước sốt cơ bản cần thiết để làm lasagna. Bột mì được thêm vào bơ và đun nóng để có vị ngon hơn. Ngoài ra, bột mỳ còn giữ vai trò làm sánh nước sốt, giúp sốt không bị quá lỏng. Vì thế không nên đun sốt bechamel trên lửa to. Nếu không, bột mì sẽ bị cháy xém.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268