[Hướng dẫn] Thăn heo phi lê sốt kem hồng sâm

Thăn heo phi lê sốt kem hồng sâm

Thịt heo rất giàu vitamin B1 nên nó có công dụng tuyệt vời trong việc hồi phục năng lượng và sức bền. Đặc biệt khi kết hợp với hồng sâm, axit béo không bão hòa trong thịt sẽ giúp loại bỏ các loại bụi bẩn ra ngoài cơ thể và saponin trong hồng sâm giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ tác dụng tăng cường sức đề kháng.

1/ Chuẩn bị thăn heo phi lê sốt kem hồng sâm

Thăn heo phi lê sốt kem hồng sâm
Thăn heo phi lê sốt kem hồng sâm

a. Nguyên liệu

  • Thịt heo thăn băm nhỏ: 300g
  • Nấm hàu 3 cái, Nấm nút 3 cái
  • Tỏi 3 nhánh
  • Hành tây 1/3 củ, Hành lá, rau cải lông
  • Dầu ô liu, muối, hạt tiêu đen

b/ Gia vị tẩm ướp

  • Nước tương, dầu mè
  • Tương ớt Hàn Quốc chongyang
  • Rượu vang đỏ
  • Muối, hạt tiêu đen

c/ Sốt kem

  • Chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc
  • Sữa 1/2 cốc, Kem tươi: 1/4 cốc
  • Muối, hạt tiêu đen, bột mỳ

2/ Cách làm thăn heo phi lê sốt kem hồng sâm

Bước 1: Ướp thăn lợn với 1 thìa tương đậu nành, 1 thìa dầu mè, 1 thìa ớt chongyang, 1 thìa rượu vang đỏ và 1 ít muối, tiêu đen. Sau đó dùng tay tạo hình thịt băm thành hình trón và đặt nướng trên chảo. Áp chảo đền khi 2 mặt và các cạnh của thịt vàng đều. Khi thịt chín tắt lửa và đậy kín nắp để giữ ấm.

Bước 2: Cắt hành tây thành các lát bằng nhau ( chiều dài và chiều rộng đều bằng 2cm), thái lát nấm hầu và nấm nút sau đó băm nhỏ tỏi, hành lá.

Bước 3: Cho dầu ô liu vào chảo và xào xơ ua tỏi, hành tây. Sau khi hành tây trở nên trong suốt thì thêm chút muối và hạt tiêu.

Bước 4: Cho 1 thìa chiết xuất hồng sâm, sữa và kem tươi vào chảo đảo đều. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn và đảo đều để sốt đặc lại và không bị vón cục. Chú ý không để sốt bị sôi.

Bước 5: Cho nước sốt vào hỗn hợp hành tây tỏi ở bước 3. Đun trên lửa nhỏ rồi thêm nấm và khuấy đều trong 3 phút.

Bước 6: Đặt thịt thăn phi lê ra đĩa, đổi tù từ nước sốt kem hồng sâm lên trên. Cuối cùng trang trí bằng hành tây và chút rau cải lông.

than-heo-phi-le-sot-hong-sam
Các bước làm thăn heo phi lên sốt kem hồng sâm

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Khi trộn thịt, bạn có thể nhấc nó lên cao và đập mạnh nó xuống bát để loại bỏ không khí trong miếng thịt. Vì thế, khi nước thịt sẽ mèm hơn, dính hơn chứ không bị nứt ra từng mảng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268