thịt heo nướng sả

[Hướng dẫn] Thịt heo nướng sả với hồng sâm

Thịt heo nướng sả với hồng sâm vừa chín tới tạo độ mềm cho miếng thịt, thấm đậm đà làm cho món thịt nướng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bún, cơm. Đừng bỏ lỡ nhé!

1/ Nguyên liệu

  • Thịt heo 1 kg
  • Cao hồng sâm dịu nhẹ 1 thìa
  • Đường nâu 30 gr
  • Tiêu 10 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 2 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Nước mắm 20 ml
  • Nước tương 20 ml
  • Dầu ăn 15 ml

2/ Cách làm Thịt heo nướng sả

Bước 1: Cho hành tím, sả, tỏi, 30g đường nâu vào máy xay, xay nhuyễn tất cả.
Bước 1: Cho hành tím, sả, tỏi, 30g đường nâu vào máy xay, xay nhuyễn tất cả.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp vừa xay với 20ml nước mắm, 20ml nước tương, 10g tiêu, 15ml dầu ăn.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp vừa xay với 20ml nước mắm, 20ml nước tương, 10g tiêu, 15ml dầu ăn và 1 thìa cao hồng sâm dịu nhẹ.
Bước 3: Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng khoảng 1cm, dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt được mềm hơn.
Bước 3: Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng khoảng 1cm, dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt được mềm hơn.
Bước 4: Cho thịt heo vừa cắt xong vào hỗn hợp gia vị đã trộn đều. Sau đó cho tất cả vào túi Ziplock. Ướp ít nhất 30 phút.
Bước 4: Cho thịt heo vừa cắt xong vào hỗn hợp gia vị đã trộn đều. Sau đó cho tất cả vào túi Ziplock. Ướp ít nhất 30 phút.
Bước 5: Sau đó lấy thịt ra cho lên vĩ nướng, nướng từng miếng thịt, chú ý trở thịt để thịt được chín đều.
Bước 5: Sau đó lấy thịt ra cho lên vĩ nướng, nướng từng miếng thịt, chú ý trở thịt để thịt được chín đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268