[Hướng dẫn] 3 bước làm Lê chưng táo đỏ, hồng sâm thanh mát giúp giảm ho trị viêm họng

Lê Chưng Táo Đỏ Hồng Sâm Thanh Mát – được dân gian ví như bài thuốc trị ho khan hiệu quả. Với vị nóng, cay của gừng và quế làm sạch họng, kháng viêm, kết hợp với vị thanh mát của lê và vị ngọt dịu của táo đỏ, mật ong sẽ giúp dễ dùng cho mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em. Khi được bổ sung thêm Hồng Sâm, Lê Chưng còn giúp tăng cường sức đề kháng. Sự kết hợp hài hòa, cân đối này giúp tạo thành bài thuốc giúp trị ho, giảm đau họng, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

1/ Nguyên liệu làm lê chưng thanh mát

  • Lê Hàn Quốc: 1 quả
  • Táo đỏ: 3 quả
  • Hồng sâm khô thái lát: 6 gr
  • Thanh quế: 5gr
  • Kỳ tử đỏ: vài hạt
  • Gừng: 10gr

2/ Cách làm lê chưng thanh mát

Bước 1:

Lê Hàn Quốc mua về rửa sạch, khoét ruột, giữ lại phần ruột và phần nắp cuốn để đậy lại khi chưng.

Bước 2:

 Ngâm 3 quả táo đỏ và một ít kỳ tử vào nước ấm 15p. Gừng cạo sơ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 3

Cho nước lê, táo đỏ, kỳ tử, gừng, 3 thìa mật ong, 6gr hồng sâm thái lát cùng vài hạt muối vào quả lê, đun cách thủy lửa nhỏ tầm 15p. Ăn ngay lúc nóng để thấy hiệu quả.
Trẻ nhỏ có thể thay mật ong bằng đường phèn, đặc biệt trẻ dưới 15 tuổi nên giảm lượng sâm còn 1/2 lượng người lớn.
Lê chưng có vị ngọt thanh, hơi cay cay và thơm của gừng và quế. Không những là bài thuốc hay về trị ho khan đau họng, nhờ bổ sung thêm hồng sâm mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, làm đẹp da và kiểm soát cân nặng cho chị em nữa đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268