Chocolate bark trái cây

[Hướng dẫn] Cách làm Chocolate Bark thơm vị trái cây tại nhà

Chocolate bark trái cây là một cái tên khá lạ nhưng đối với các tín đồ hảo ngọt thì đây là món ăn vặt vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt và có thể làm chúng mình mê tít từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn có thể làm những thanh kẹo đáng yêu này tặng cho những người thân yêu của mình vào những ngày sinh nhật hay dịp đặc biệt, vừa xinh xắn lại vừa ý nghĩa nữa! Công thức KGC đã có sẵn, chỉ còn chờ bạn thực hiện thôi!

1/ Nguyên liệu

  • Chocolate trắng, đen mỗi loại 400 gr
  • Dâu tây, Kiwi, cam vàng mỗi loại 100 gr
  • Mứt vỏ bưởi, hạnh nhân 20 gr
  • Kẹo đường 10 gr
  • Hồng sâm lát tẩm mật ong KGC 6gr

2/ Cách làm Chocolate Bark trái cây

Bước 1:

Rửa và cắt trái cây và hồng sâm
Rửa và cắt trái cây và hồng sâm

Rửa sạch dâu tây, cam vàng và kiwi. Cắt hồng sâm, dâu tây, cam vàng và kiwi thành những lát mỏng vừa phải, sau đó đem phơi khô hoặc sấy trong lò nướng đến khi hoa quả ra hết nước. Nếu dùng lò nướng bạn sấy với nhiệt độ 120 độ C trong 1 tiếng nhé!

Bước 2:

Đun cách thủy Chocolate
Đun cách thủy Chocolate

Cắt nhỏ 400gr chocolate đen và 400gr chocolate trắng. Cho chocolate đen và chocolate trắng vào một tô thủy tinh, đặt tô lên một nồi nước sôi sao cho tô lớn hơn miệng nồi để hơi nước không bay vào chocolate khi nấu. Đun cách thủy và quấy đều chocolate ở lửa vừa sao cho chocolate tan chảy hoàn toàn, chocolate chảy thành dòng mịn, mượt.

Bước 3:

Đặt hoa quả và hồng sâm lên socola khi còn nóng
Đặt hoa quả và hồng sâm lên socola khi còn nóng

Lót giấy nến chống dính vào khuôn đáy phẳng bất kỳ. Đổ chocolate trắng vào, dàn phẳng. Xếp đều các nguyên liệu hồng sâm, dâu tây, cam vàng, kiwi theo sở thích, thêm mứt vỏ bưởi sấy (hoặc mứt vỏ chanh hay bất cứ loại hạt nào) lên trên để tạo thêm điểm nhấn màu xanh nhé!

Bước 4:

Làm tương tự với socola đen
Làm tương tự với socola đen

Tương tự với chocolate đen, bạn cũng trang trí phần topping theo sở thích, màu sắc hài hòa và bắt mắt của các loại hoa quả tương phản sẽ làm nổi bật thanh socola của bạn. Chocolate sau khi trang trí bạn để nơi khô, thoáng mát cho đến khi chocolate đông cứng hoàn toàn. Hoặc muốn nhanh hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh.

Bước 5:

Dùng dao hơ qua lửa mới tiến hành cắt bánh
Dùng dao hơ qua lửa mới tiến hành cắt Chocolate Bark trái cây

Khi hoàn thành, bạn lấy chocolate ra rồi dùng dao cắt thành miếng vuông hoặc tam giác như hình tùy thích. Để dễ cắt chocolate, bạn hơ lửa dao cho nóng rồi cắt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268