Nem cuốn hồng sâm Hàn Quốc

[Hướng dẫn] Nem cuốn hồng sâm Hàn Quốc

Nem cuốn hồng sâm Hàn Quốc

Nem cuốn hay gỏi cuốn là món ăn truyền thống tại Việt Nam với nguyên liệu chính là các loại rau củ tươi, bún và thịt. Việc cho thêm các lát hồng sâm vào nem cuốn không những làm món ăn bổ dưỡng hơn mà còn biến món nem cuốn ngày thường trở nên độc đáo và ngon miệng hơn.

1/ Nguyên liệu:

Nem cuốn hồng sâm đơn giản dễ làm
Nem cuốn hồng sâm đơn giản dễ làm

Nguyên liệu chính

1 gói hồng sâm lát tẩm mật ong KGC.

300gr thịt ba chỉ

Hoặc thịt chân giò.

600gr bún tươi.

1 trái dưa leo

1 củ cà rốt.

Các loại rau sống kèm theo:

150gr rau thơm

200gr xà lách

150gr húng quế.

1 gói bánh đa hoặc 12 lát bánh phở.

Nguyên liệu khác: 

Tỏi, đường

Chanh, ớt, nước mắm.

2/ Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Thái thịt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái lát dà4 khoảng 5cm.

Bước 3: Hồng sâm lát tẩm mật ong KGC đem hấp mềm rồi thái thành các sợi chỉ nhỏ.

Bước 4: Rau sống nhặt và rửa sạch, để ráo nước và phân riêng từng loại.

Bước 5: Nhúng sơ bánh đa vào nước lọc rồi trả bánh lên đía hoặc thớt (bánh phở thì không cần nhúng nước).

Bước 6: Xếp lần lượt các nguyên liệu lên mặt bánh với số lượng vừa đủ rồi cuốn nem như hình.

Bước 7: Cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều cho tan các gia vị.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn:

Nên ngâm bánh đa nem/ bánh tráng vào nước ấm thay vì nước nóng để tránh bánh bị rách khi gói. Ngoài ra, khi ngâm vào nước ấm còn làm vỏ bánh dẻo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268