Gà Sốt chua ngọt hồng sâm

[Hướng dẫn] Thịt gà chua ngọt sốt hồng sâm

Thịt gà chua ngọt sốt hồng sâm

Thịt sốt chua ngọt Tangsuyuk là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc. Thịt thái từng miếng nhỏ đem lăng trong bột, chiên vàng rồi đem sốt chua ngọt.

Thịt gà chua ngọt sốt hồng sâm là món ăn với hương vị hoàn hảo từ vị đắng của hồng sâm, vị mặn ngọt từ thịt gà và sốt. Đây là cũng là món ăn mà bấy kỳ đứa trẻ nào cũng cảm thấy hào hứng. Bảo gồm cả các bé không thích hương vị của nhân sâm.

1/ Nguyên liệu:

ga-chua-ngot-hong-sam
Thịt gà sốt chua ngọt hồng sâm

– Gà nửa con

– 125g bột khoai tây (hoặc bột mì)

– Ớt chuông (loại màu vàng và đỏ): ¼ mỗi loại

– Tinh chất hồng sâm cô đặc

– Hồng sâm củ khô thái lát: 4 – 6 lát mỏng

– Nấm mộc nhĩ: 2 lát

– Hành tây, cà rốt: ½ củ

– Dứa: 2 khoanh

– Tỏi băm

– Dầu mè

– Dầu ăn

– Đường

– Nước, giấm

– Xì dầu

2/ Cách chế biến:

Bước 1: Lọc xương gà lấy thịt, thái thành các miếng nhỏ rộng khoảng 5cm,

Bước 2: Ướp thịt gà với 1 thìa tinh chất hồng sâm cô đặc, 1 thìa xì dầu, ½ thìa nước ép tỏi, 1 thìa tương ớt Cheongyang, thêm chút nước gừng và hạt tiêu rồi trộn đều. Để trong 10 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Đem xương gà đã lọc cho vào nồi, đổ nước ngập xương, thêm chút muối rồi ninh làm nước dùng.

Bước 4: Ngâm mộc nhĩ trong nước cho mềm ra, sau đó vớt ra để ráo, cắt bỏ phần chân và thái nhỏ thành miếng dài khoảng 3cm.

Bước 5: Hoà tan bột khoai tây với nước, để một lúc cho bột hơi đặc lại sau đó trộn đều với thịt.

Bước 6: Đun nóng dầu, thử dầu nóng bằng cách nhúng một miếng thịt vào, nếu dầu sôi là đã sẵn sàng. Thực hiện chiên 2 lần rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 7: Đun nóng chảo với dầu ăn rồi cho cà rốt, hành tây, mộc nhĩ và ớt chuông. Nêm thêm 1 thìa xì dầu rồi xào trong 1 phút.

Bước 8: Đổ nước hầm xương gà và 6 lát hồng sâm củ khô vào chảo. Thêm 1 thìa tinh chất hồng sâm, 2 thìa đường,  2 thìa giấm, tỏi băm và 1 thìa xì dầu vào rồi đun sôi. Hoà tan một ít bột khoai tây với nước trước khi cho vào, khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại.

Bước 9: Giảm bếp xuống lửa trung bình, sau đó cho dứa vào, đảo đều trong 1 phút, thêm dầu vừng và khuấy đều thêm 10 giây.

Bước 10: Bày thịt lên đĩa rồi phủ sốt chua ngọt với hồng sâm thát lát lên trên, phủ thêm hạt vừng trắng để món ăn ngon miệng hơn.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn

Nên chiên thịt 2 lần để thịt giòn hơn. Lần chiên thứ nhất sẽ giảm bớt lượng nước trong thịt, đến lần chiên thứ 2 sẽ khiến lớp vỏ bao bên ngoài có màu vàng đẹp mắt hơn và khi ăn thấy giòn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268