Nộm măng Hồng sâm sốt mù tạt Hàn Quốc
Nộm măng Hồng sâm sốt mù tạt Hàn Quốc mang đến hương vị chua ngọt tuyệt vời. Các lát hồng sâm Hàn Quốc làm cho món ăn hương vị mới và tăng cảm giác với kết cấu dai dai của hồng sâm. Ngoài ra, măng còn giúp cơ thể đào thải các chất độc và lưu thông máu. Trong khi hồng sâm giúp tăng cường sức đề kháng và sinh lực!
1/ Nguyên liệu
a/ Nguyên liệu làm nộm
Măng: 1/2 miếng
Hồng sâm khô thái lát 1/2 túi
Tôm cocktail 10 con
Ớt chuông: 1/2 miếng mỗi màu (đỏ, xanh, vàng)
Cà rốt: 1/4 miếng
Dưa chuột: 1/2 miếng
Muối
b/ Nguyên liệu làm sốt mù tạt
Mù tạt lên men: 2 muỗng cà phê
Giấm: 2 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
Nước ép lê: 4 muỗng cà phê
Sốt mayonnaise: 2 muỗng cà phê
2/ Cách làm nộm măng hồng sâm sốt mù tạt
Bước 1. Ngâm chồi măng trong nước sôi. Loại bỏ bột vôi trắng bên trong và cắt chúng thành những lát dài 0,3cm.
Bước 2. Chần tôm cocktail trong nước sôi với một chút muối. Sau đó, để nó nguội.
Bước 3. Cắt hồng sâm thành lát nhỏ hơn và rửa sạch ớt chuông. Sau khi loại bỏ lõi và hạt, cắt nó thành lát dày 0,2cm.
Bước 4. Cắt cà rốt và dưa chuột thành những miếng dài 5cm và sau đó cắt lát dày 0,2cm.
Bước 5. Làm sốt mù tạt với các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 6. Đổ nguyên liệu vào tô và trộn chúng với sốt mù tạt. Sau đó, đặt chúng vào các món ăn.
3/ Mẹo nhỏ cho bạn!
Đừng làm nước sốt quá mặn!
Măng có vị nhẹ nên nếu nước sốt quá mặn, măng có thể mất đi hương vị riêng của mình. Ngoài ra, bạn bên chần qua măng tươi để loại bỏ vị đắng nhé!