[Hướng dẫn] Trứng cuộn hồng sâm Hàn Quốc ngon đúng chuẩn!

Trứng cuộn hồng sâm Hàn Quốc

Trứng cuộn Hàn Quốc có thể là món ăn đã quá quen thuộc với giới trẻ ngày nay. Nhưng trứng cuộn hồng sâm lại đem đến cho món ăn này một hương vị tươi mới hoàn toàn khác đấy và cách làm cũng cực kỳ đơn giản.

Cùng xem cách làm món ăn này nhé!

1/ Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà tươi, Bột hồng sâm Powder Limited 1 gói
  • 1/2 củ hành tây, Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ
  • ½ củ cà rốt, 3 cọng hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

2/ Cách làm Trứng cuộn hồng sâm

Cắt nhỏ các loại rau củ
Cắt nhỏ các loại rau củ

Bước 1: Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cho bột hồng sâm vào trứng và đánh đều
Cho bột hồng sâm vào trứng và đánh đều

Bước 2: Đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và 1 gói bột hồng sâm Powder Limited và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.

Đổ trứng lên chảo
Đổ trứng lên chảo

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.

Cuộn dần trứng lại khi trứng chín
Cuộn dần trứng lại khi trứng chín

Bước 4: Rán đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng phới lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.

Cho thêm trứng là cuộn đến khi thấy đủ dày
Cho thêm trứng là cuộn đến khi thấy đủ dày

Bước 5: Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn!

Món trứng cuộn hồng sâm kiểu Hàn này ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt hay xì dầu đều rất ngon.

Bạn cũng có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ màu sắc khác như ngô ngọt, nấm hương, đậu xanh… tùy theo khẩu vị. Càng xắt nhỏ rau củ thì món ăn càng ngon và nhanh chín.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268