Gà cuốn lá dứa

[Hướng dẫn] Thịt gà cuốn lá dứa thơm ngon kiểu Thái

Thịt gà cuộn lá dứa được biết đến là một món ăn phổ biến ở Thái, miếng gà được tẩm ướp kỹ với gia vị và cuộn với lá dứa. Đặc biệt, khi kết hợp với hồng sâm Hàn Quốc, món ăn sẽ đem lại một hương vị hoàn toàn mới và bổ dưỡng hơn.

Cùng KGCvina tìm hiểu món ăn này để nấu cho cả gia đình nhé!

1/ Nguyên liệu

  • Thịt gà đã bỏ da và xương – 500gr
  • Bột hồng sâm KRG Limtied – 1 gói
  • Nước cốt dừa – 40ml
  • Dầu hào – 10ml
  • Tỏi băm – 1 muỗng cà phê
  • Vừng rang – 1 đĩa nhỏ
  • Lá dứa – 1 bó

2/ Cách làm gà cuốn lá dứa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món gà cuộn lá dứa, các bạn  bắt đầu thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1:
– Thái thịt gà thành các miếng vuông vừa ăn và vừa khi cuộn với lá dứa (cỡ hai đầu ngón tay nhé)
– Ướp thịt đã thái với nước cốt dừa, dầu hào, bột hồng sâm, tỏi băm trong khoảng 1 tiếng cho các miếng gà ngấm đều gia vị.
Ướp gà với các gia vị và bột hồng sam
Ướp gà với các gia vị và bột hồng sâm
Bước 2:
– Rửa sạch lá dứa rồi để ráo hoặc lau khô luôn.
Bước 3:
– Gập chéo lá dứa như hình và đặt miếng gà vào.
Bước 4:
– Gập hai đầu lá dứa và cài ngược lại vào phía trong để giữ chặt được miếng thịt.
– Hoặc các bạn có thể cầm miếng thịt và cuộn lá dứa rồi cài tăm nha.
Bước 5:
– Cho dầu vào, vừa đủ để ngập miếng thịt cuộn lá dứa nha
– Đợi dầu sôi và thả các miếng gà cuộn lá dứa vào
(Nếu sợ nhiều mỡ ăn ngấy, các bạn có thể đem hấp hoặc bỏ lò nướng 180 độ C và canh lò từ  15-30 phút)
Thành quả sau khi rán gà đây. Miếng gà vàng suộm, mềm thịt và thơm mùi lá dứa.
Rất ngon khi ăn nóng và chấm kèm xì dầu trộn chút đường và vừng rang nhé cả nhà.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268