Cuốn diếp chay

[Hướng dẫn] Cách làm món Cuốn diếp chay hồng sâm

Món cuốn diếp chay được làm từ lá rau diếp hay còn gọi là rau cải bẹ xanh cuốn với nhân gồm bún, đậu hủ, nấm mèo, hồng sâm Hàn Quốc cùng rau củ thanh mát là một món ăn bổ dưỡng và thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe. Nếu đã “ngán” với các món chiên dầu mỡ thì thêm vào thực đơn nhà mình món chay thanh tịnh này cho gia đình mình nhé.

1/ Nguyên liệu làm cuốn diếp chay

Cuốn diếp chay nhân hồng sâm Hàn Quốc
Cuốn diếp chay nhân hồng sâm Hàn Quốc
  • Cải bẹ xanh 300 gr
  • Hồng sâm thái lát 3g
  • Bông hẹ 50 gr
  • Hành boa rô 10 gr
  • Nấm linh chi nâu 50 gr
  • Nấm mèo 50 gr
  • Đậu hũ chiên 50 gr
  • Bún tươi 500 gr
  • Dầu hào 1 muỗng canh

Sốt tương bần

  • Nấm rơm 50 gr
  • Tương bần 4 muỗng canh
  • Nước 3 muỗng canh
  • Bơ đậu phộng 1 muỗng canh
  • Đường trắng 60 gr
  • Mè trắng 1 muỗng canh

2/ Cách làm cuốn diếp chay nhân hồng sâm

Cuốn diếp chay được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên rất tươi ngon, thanh đạm. Bạn nên làm món ăn này trong bữa ăn chay của gia đình, hoặc nếu không ăn chay thì bạn cũng nên làm món này trong bữa cơm để cân bằng lại cơ thể khi ăn quá nhiều thịt cá sẽ không tốt cho sức khỏe. Món ăn này sẽ bổ sung thêm sự đa dạng trong thực đơn gia đình bạn, cùng thực hiện ngay thôi.

Bước 1: Xào nhân

Hành boa rô băm nhỏ cho vào chảo nóng với một ít dầu ăn rồi đảo đều cho thơm. Lần lượt cho 50gr nấm linh chi, hồng sâm, nấm mèo và đậu hủ chiên cắt sợi vào xào chín rồi để nguội.

Xào xơ qua nấm
Xào xơ qua nấm và hồng sâm

Bước 2: Làm nước sốt chấm

Điểm nhấn chính của món ăn này là nước sốt được làm từ tương bần – một đặc sản nổi tiếng của vùng Bắc Bộ. Vì tương có vị khá mặn nên tùy vào số lượng người ăn trong gia đình mà ta điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Bắc chảo nóng, cho vào chảo nóng 50gr nấm rơm đảo đều cho chín, tiếp đến cho vào khoảng 4 muỗng canh tương bần, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 60gr đường và 1 muỗng canh mè trắng đã rang. Đảo đều đến khi sôi rồi tắt bếp để nguội.

Nước chấm tương bần
Nước chấm tương bần

Bước 3: Cuốn nhân với diếp

Trải lá diếp (cải bẹ xanh) ra, mặt lá nhẵn lật xuống dưới, mặt răng cưa để lên trên. Cho một ít bún kèm nhân và đồ chua vào giữa lá, cuộn lại và cột định hình bằng cọng bông hẹ đã trụng sơ, sau đó cắt 2 đầu để cuốn diếp được đều và đẹp mắt hơn.

Cuộn lá diếp
Cuộn lá diếp
Cùng thưởng thức món ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe này nhé
Cùng thưởng thức món ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268