Bạn đã biết cách nấu món cà ri bò hầm thật tròn vị chưa? Cà ri là một món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu sao cho thật chuẩn, thật ngon. Cà ri bò hầm cùng nước cốt dừa hồng sâm Hàn Quốc vừa đậm đà, ăn cùng cơm trắng nóng cực kì hao cơm hay dùng kèm với vài lát bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời hết ý.
1/ Nguyên liệu
- Thịt bò 1 1/3 kg
- Dầu ăn 50 ml
- Tỏi 4 tép, hành boa rô 1 cây, sả 1 củ, nguyệt quế 3 lá
- Bột cà ri 40 gr, bột hồng sâm 3g, bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Muối 2 muỗng cà phê
- Hành tây 2 củ, khoai tây 3 củ, cà rốt 3 củ, nước 1 lít
- Nước cốt dừa 300 ml
2/ Cách làm cà ri bò hầm nước cốt dừa
Bước 1: Cho 50g dầu ăn vào chảo, để bếp ở lửa vừa. Sau khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm, hẹ tây băm, củ sả đập dập, lá bay vào phi thơm. Hạ nhỏ lửa, thêm bột cà ri, bột hồng sâm và bột nghệ vào khuấy đều. Nếu bột cà ri bị dính đáy chảo thì các bạn nhớ thêm dầu vào nhé!
Bước 2: Sau một phút thì đổ nước vào hỗn hợp, để lửa nhỏ. Trong lúc đó, bạn bắc nước sôi để chần qua phần thịt bò cắt khúc để khử mùi hôi, sau đó cho vào hỗn hợp nước cà ri. Thêm nước cốt dừa, khoai tây, cà rốt cắt khúc và đậy nắp, đun lửa nhỏ trong 20 phút.
Bước 3: Cho một muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, để bếp ở lửa vừa. Cho hành tây cắt khúc vào đảo đều trong khoảng 2 phút thì cho vào nồi cà ri, đun liu riu trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Trộn đều cho các gia vị được thấm đều. Nếu bạn thích nước sệt thì đun thêm một lúc nữa rồi hẵng tắt lửa nhé! Cà ri bò ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều rất ngon.
Bước 5: Cà ri bò nấu cùng nước cốt dừa đậm đà, ăn cùng cơm trắng nóng cực kì hao cơm hay dùng kèm với vài lát bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời hết ý.