mi udon ba chỉ cay

[Hướng dẫn] Mì udon súp miso và thịt heo cay

Món mì udon được nấu cùng nước súp miso đậm đà, thanh nhẹ, cùng với điểm nhấn là thịt ba chỉ cay và hồng sâm Hàn Quốc sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị độc đáo đấy ạ!

1/ Nguyên liệu

  • Mì Udon 200 gr
  • Tinh chất hồng sâm đâm đặc 3g
  • Tương Miso 2 muỗng canh
  • Bột canh 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc 1/2 muỗng canh
  • Cải thìa 50 gr
  • Nấm đông cô 30 gr
  • Thịt ba chỉ 50 gr
  • Trứng gà 2 quả

2/ Cách làm Mì udon

Bước 1: Trứng gà luộc lòng đào trong vòng 7 phút. Thịt ba chỉ thái lát dài, ướp với 1 muỗng canh nước tương và tương ớt Hàn Quốc. Áp chảo thịt ba chỉ đến khi xém cạnh.
Bước 1: Trứng gà luộc lòng đào trong vòng 7 phút. Thịt ba chỉ thái lát dài, ướp với 1 muỗng canh nước tương và tương ớt Hàn Quốc. Áp chảo thịt ba chỉ đến khi xém cạnh.
Bước 2: Rửa sạch rau và nấm. Rau cắt khúc vừa ăn, nấm thái thành từng lát
Bước 2: Rửa sạch rau và nấm. Rau cắt khúc vừa ăn, nấm thái thành từng lát
Bước 3: Cho vào nồi 300ml nước, thêm bột canh dashi, tương miso và nước tương, tinh chất hồng sâm. Đun đến khi nước dùng sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho nấm, rau vào đun khoảng 3 phút sau đó thêm mì vào nấu.
Bước 3: Cho vào nồi 300ml nước, thêm bột canh dashi, tương miso và nước tương, tinh chất hồng sâm. Đun đến khi nước dùng sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho nấm, rau vào đun khoảng 3 phút sau đó thêm mì vào nấu.
Bước 4: Khi mì chín, múc mì, nấm và rau vào tô, thêm nước súp miso, xếp lên bên trên thịt ba chỉ và trứng lòng đào và thưởng thức ngay.
Bước 4: Khi mì chín, múc mì, nấm và rau vào tô, thêm nước súp miso, xếp lên bên trên thịt ba chỉ và trứng lòng đào và thưởng thức ngay.

3/ Mẹo nhỏ cho bạn!

Để có được quả trứng lòng đào, bạn nên luộc trứng trong 5-6 phút. Còn để trong 9 phút cho trứng mềm hơn nữa nếu bạn muốn. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869.259.268